Kẹp Dầm Giàn Giáo được sử dụng phổ biến trong các loại giàn giáo xây dựng.
Có loại kẹp dầm cố định gắn ống giàn giáo vào dầm thép tiết diện theo góc vuông 90 độ, có loại kẹp dầm dạng xoay, cố định dầm giàn giáo với ống giàn giáo ở mọi góc độ linh hoạt.
Kẹp Chùm Giàn Giáo luôn được sử dụng theo cặp trong xây dựng. Scaffold Tube có kích thước tiêu chuẩn OD 48,3mm.

ight Angle Gravlock Type Giàn giáo Kẹp dầm là một loại Phụ kiện ống giàn giáo BS1139, Giàn giáo an toàn cho công việc dầm và các phần kết cấu mặt bích.
Kẹp chùm tia được rèn để kết nối Ống và cột ống kính OD 48.3mm.
Kẹp chùm cố định bình thường có thể hoạt động với độ dày mặt bích lên đến 45mm. Trong khi Kẹp dầm cố định mở rộng được thiết kế để Bảo vệ dầm thép “I” của giàn giáo hoặc kết cấu với mặt bích có độ dày 81mm.
Tất cả các kẹp dầm giàn giáo nên được sử dụng theo cặp.
Wellmade Scaffold, Nhà sản xuất Kẹp Giàn giáo Hàng đầu Trung Quốc, sản xuất Kẹp chùm góc phải Loại bình thường và có thể mở rộng, Kẹp chùm xoay theo tiêu chuẩn As1576.
Tất cả các kẹp giàn giáo đều được kiểm tra và chứng nhận theo tiêu chuẩn BS1139, EN74, AS1576, JIS & KS.
Kẹp chùm có thể được mạ kẽm cho xây dựng thông thường hoặc mạ kẽm nhúng nóng cho các dự án giàn giáo khí dầu ngoài khơi

Kẹp dầm cung cấp một phương tiện đơn giản và di động để gắn palăng vào đường băng hoặc dầm nâng. Chúng không được sử dụng trên bất kỳ dầm nào khác mà chúng được thiết kế, thử nghiệm và đánh dấu là dầm đường băng (hoặc dầm nâng) ngoại trừ chúng có thể được sử dụng trên bộ phận tạo thành dầm của kết cấu mà việc kiểm tra thiết kế cụ thể cho mục đích này được làm.

LỰA CHỌN

Kẹp chùm có sẵn trong hai thiết kế cơ bản, loại kẹp trên (Hình 1) và loại có thể điều chỉnh phổ biến hơn (Hình 2) .

Cân nhắc chính khi chọn kẹp là SWL yêu cầu, tức là tải trọng cần nâng cộng với trọng lượng của bộ nâng.

LƯU Ý: Nếu kẹp được sử dụng để treo khối máy cạo, thì tải bổ sung gây ra bởi lực kéo xuống của dây cố định phải được xem xét khi xác định yêu cầu SWL.

Chiều rộng và độ dày của mặt bích dầm cũng phải được xem xét và có thể dẫn đến việc lựa chọn một kẹp vượt quá SWL mong muốn để tương thích với kích thước của dầm. Phạm vi và khả năng điều chỉnh được chỉ ra trên tấm nhận dạng của kẹp.

Phần lớn các kẹp được thiết kế chỉ để sử dụng ‘trong hàng’, tức là đường lực phải vuông góc với mặt bích của dầm mà nó được gắn vào (xem Hình 3) . Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng đối với các ứng dụng ‘có góc cạnh’, một kẹp có thiết kế phù hợp được chọn (xem Hình 4) .

Các bảng dưới đây chỉ áp dụng cho một số mẫu kẹp của Riley. Bộ phận kỹ thuật của người sử dụng phải thực hiện tính toán ứng suất đối với bất kỳ / tất cả các sản phẩm thép mà từ đó kẹp sẽ bị treo. Các giới hạn và kỹ thuật về tải trọng làm việc sau đây đã được thiết lập đặc biệt cho hầu hết các kẹp loại “S” và chỉ áp dụng cho dầm trên cao, tức là KHÔNG áp dụng nếu kẹp được sử dụng để nâng dầm. (Kẹp tải bên ‘dải USC’ có hạt đậu được thiết kế đặc biệt cho mục đích này.)

GIẢM GIỚI HẠN TẢI CÔNG VIỆC KHI ÁP DỤNG TẢI TRỌNG

GIẢM GIỚI HẠN TẢI CÔNG VIỆC KHI ÁP DỤNG TẢI TRỌNG
ANGLE TỪ VERTICAL 0 ° 0 ° đến 15 ° 15 ° đến 30 ° 30 ° đến 45 °
SỰ GIẢM BỚT NGUYÊN TỐ KHÔNG 17% 34% 50%
MÔ HÌNH WLL (TON) WLL (TON) WLL (TON) WLL (TON)
S2A, S2AX, S5A 3 2,5 2 1,5
S3 4 3,3 2,6 2
S3X, S3A, S6, S6A 5 4.1 3,3 2,5
S4 7 5,8 4,6 3.5
S4S 6 5 4 3
S4A, S11 10 8,3 6.6 5
S12, S14 15 12.4 10 7,5
S15, S16 20 16,6 13,2 10
S17, S18 25 20,7 16,5 12,5
S19, S20 30 25 19.8 15

Các mẫu kẹp S1, S2 và S5 không phù hợp với bất kỳ tải trọng bên nào vì chúng có thiết kế nhẹ.

Kẹp giàn giáo, còn được gọi là pho mát hoặc bộ nối ống, thường được sử dụng trong các ứng dụng và ứng dụng giàn giáo ống và kẹp, nơi hệ thống giàn giáo cần được neo vào kết cấu cố định bằng kẹp dầm giàn giáo. Cheeseboroughs cũng buộc các hệ thống giàn giáo khác nhau với nhau, đáp ứng các thông số kỹ thuật của bản vẽ CAD động. Máng che như Kẹp xoay đa năng được thiết kế để mang lại sự linh hoạt trong việc xây dựng giàn giáo, cho phép thực hiện nhiều vị trí góc cạnh trong thông số kỹ thuật thiết kế giàn giáo của bạn. Kẹp giàn giáo cứng, hoặc cố định 90 độ, cũng được sử dụng cùng với ống dốc hoặc ống nhôm để xây dựng các cấu hình giàn giáo khác nhau. Một loạt các tấm che / kẹp giàn giáo mạ kẽm cũng được sử dụng trong các giàn và nhiều giàn chiếu sáng.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *