Cốp pha thép định hình là từ gọi chung cho tất cả các loại Cốp Pha thép như: cốp pha thép sàn (cốp pha dầm sàn), cốp pha cột tròn, cốp pha bó vỉa, cốp pha hố ga…. Cốp pha có nhiều loại khác nhau, nhưng chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm chung nhất định nào đó. Vậy những đặc điểm chung là gì? chúng ta cùng tìm hiểu nó thông qua bài viết dưới đây nhé !

Nội dung chính

1.Cốp pha thép định hình là gì?

Cốp pha thép được sản xuất từ sắc, thép công nghiệp. Tạo ra các khuôn cốp pha với nhiều hình dạng khác nhau theo tiêu chuẩn về kích thước mẫu như: cốp pha dầm sàn, cốp pha cột vuông, cốp pha cột tròn… Và một số cốp pha thép phi tiêu chuẩn khác như: Cốp pha hố ga, cốp pha bỏ vỉa, cốp pha mươn nước, cốp pha cống hộp,… Thiết kế sao cho phù hợp với từng công trình.

cốp pha thép định hình

2. Cấu tạo của cốp pha thép định hình

Cấu tạo của cốp pha thép bao gồm các phần chính sau:

2.1 Mặt tole (tôn)

Mặt tôn là phần bên trong tiếp xúc trực tiếp khi đổ bê tông. Và là phần quan trọng quyết định trực tiếp đến hình dạng, chất lượng bề mặt và kết cấu của bê tông được đổ.

2.2 Khung xương:

Khung xương là nguyên vật liệu chính của cốp pha. Được sử dụng như hệ xương để đỡ bên dưới các tấm cốp pha. Với kích thước 2,5 x 55mm giúp cho cốp pha cứng hơn khi tiến hành đổ các tường vây hay trụ.

2.3 Các mối hàn

Các mối hàn của cốp pha thép được sử dụng công nghệ MIG với khí CO2 ở mỗi mối hàn. Khiến cốp pha vô cùng chắc chắn. Đảm bảo chất lượng khi thi công các công trình xây dựng.

Từng bộ phận trong cốp pha thép định hình đều có vai trò rất quan trọng. Chúng gắn kết chặt chẽ với nhau nhằm thực hiện những chức năng khác nhau. Chính vì thế khi có nhu cầu muốn mua cốp pha cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Và xem xét thật kĩ lưỡng đối với mỗi bộ phận của cốp pha mình cần mua nhằm đảm bảo về chất lượng của cốp pha.

cốp pha cột tròn định hình

Các loại cốp pha thép định hình hiện nay bạn có thể tham khảo.

3. Ưu điểm và nhược điểm của cốp pha thép định hình

3.1 Ưu điểm

  • Cốp pha có thể sử dụng lại rất nhiều lần vẫn với độ chính xác và an toàn cao.
  • Cốp pha thép đa dạng về hình dạng và kích thước. Ứng dụng cho nhiều loại kiến trúc công trình khác nhau
  • Sản phẩm cốt pha này có chất lượng cao, chống chịu được các loại lực tác động lớn, các khung được sản xuất vững chắc nên việc phá hủy là rất khó thực hiện.
  • Sử dụng cốp pha thép giúp tiết kiệm thời gian và nhân công hơn so với cốp pha gỗ. Và nhờ các phụ kiện liên kết khiến việc lắp đặt và thi công cốp pha trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Cốp pha thép có độ chính xác cao nên nên được các nhà thầu tin chọn.
  • Khi sử dụng cốp pha thép để thi công, bề mặt của các khối bê tông được đổ sẽ đạt tiêu chuẩn và trông mịn hơn việc đổ hoặc trát trực tiếp,…

3.2 Nhược điểm.

  • Cốp pha thép có chi phí để chế tạo khá lớn.
  • Trọng lượng nặng gây khó khăn trong việc vận chuyển.
  • Dễ xảy ra hiện tượng bê tông bị bám dính vào cốp pha.
  • Kích thước cốp pha thép nhỏ. Nên với các công trình lớn thì cần nhiều tấm liên kết lại với nhau gây ra chi phí về nhân công lắp ráp tương đối lớn.

4. Những lưu ý khi thi công và lắp đặt cốp pha thép định hình

Cần dựng cột cốp pha thép định hình cố định và đúng hướng, tránh nghiêng hoặc chệch cột trước khi tiến hành cho bê tông vào.

Xác định chính xác vị trí tim dọc ngang và các mặt cắt. Trong quá trình thi công lắp đặt cần chú ý chính xác trình tự lắp ráp để tránh các sai sót.

Nhân công tiến hành lắp dựng cốp pha thép định hình cần tuân thủ đúng các quy định về bảo hộ để đảm bảo độ an toàn khi thi công.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Hướng dẫn lắp dựng cốp pha cột khi thi công công trình.

cốp pha ống cống( Mảnh trong)
cốp pha ống cống( Mảnh trong)

Qua bài viết trên đây! Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm được những kiến thức cơ bản về cốp pha thép định hình. Với đội ngũ các bộ kinh doanh cũng như cán bộ kỹ thuật có kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết quý khách hàng sẽ có những giải pháp phù hợp, dịch vụ hoàn hảo với chi phí hợp lý nhất. Hãy gọi cho tôi nếu quý khách có nhu cầu.

5. Liên hệ nhận báo giá cốp pha thép các loại

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ XÂY DỰNG THIÊN PHÚ

Giấy phép kinh doanh được cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TPHCM
Mã số thuế: 0315614155
ĐC: 92/C25 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
SĐT: 0936.699.799
Email: giangiaothienphu@gmail.com
Website chính thức: https://giangiaochuan.com | https://thietbixaydung.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0936 699 799
Chat Zalo
Gọi điện ngay